Lễ ký kết chuyển giao công nghệ Nano cho Meatherb

Chuyển giao công nghệ Nano cho metaherb

TTTĐ.VN- Ngày 18/7, Lễ ký kết Tư vấn Chuyển giao công nghệ, phân phối độc quyền dòng sản phẩm bảo vệ sức khỏe nhãn hiệu Metaherb được chiết xuất chọn lọc từ thảo dược, ứng dụng công nghệ bào chế Nano đầu tiên tại Việt Nam.

Bằng phương pháp nghiên cứu sàng lọc các hoạt tính của dược liệu, kết hợp với ứng dụng công nghệ nano, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã cho ra đời công nghệ bào chế các hoạt tính của thảo dược dưới dạng các phân tử nano siêu nhỏ. Công trình này đã được ứng dụng thành công và thử nghiệm lâm sàng quy mô lớn với các loại sản phẩm Metaherb.

Lễ bàn giao công nghệ nano cho Metaherb
Hình ảnh lễ chuyển giao công nghệ Nano cho Metaherb

Đây là dòng sản phẩm được nghiên cứu và chuyển giao công nghệ từ Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Metaherb là dòng sản phẩm đầu tiên ở Việt Nam áp dụng công nghệ bào chế Nano hiện đại.

Do đó, các sản phẩm này mang lại hiệu quả nhanh mà hầu như không gây ra tác dụng phụ. Công nghệ chiết xuất có chọn lọc các hoạt chất từ thảo dược, đảm bảo hoạt chất được chiết xuất có dược tính cao, giúp cơ thể hấp thu hiệu quả mà không gây ra tác dụng phụ như hoạt chất tổng hợp. Ngoài ra còn sử dụng phương pháp lên men công nghệ cao tạo ra các phân tử thuốc nhỏ và phân tử dễ hòa tan trong nước nên tăng sinh khả dụng của chúng.

Thêm một tín hiệu vui khi mà những nghiên cứu lý thuyết đã vượt qua bức tường thâm nghiêm của các phòng thí nghiệm, để đi vào thực tiễn cuộc sống, phục vụ cho sức khỏe con người.

Lễ chuyển giao công nghệ nano cho metaherb
Những sản phẩm áp dụng công nghệ Nano đã đi vào cuộc sống thực tiễn

Những sản phẩm của Metaherb: Nano Curcumin, dạ dày tá tràng, Nano mầm đậu nành, Viên hành tỏi đen cũng sử dụng công nghệ bào chế Nano bằng công nghệ mô phỏng sinh học, các hoạt chất được đưa về dạng nhỏ đến kích cỡ nano mét. Ở kích thước này, hoạt chất được hấp thu tối đa, được bảo vệ bởi tác nhân bên ngoài và bên trong cơ thể, được nhả từ từ vào trong máu, được đưa vào đúng cơ quan bị bệnh. Từ đó giúp cho các sản phẩm Metaherb có tác dụng nhanh hơn phương pháp truyền thống.

Metaherb Top 10 thương hiệu uy tín năm 2018
Metaherb Top 10 thương hiệu uy tín năm 2018

Nhà khoa học Bá Thị Châm – tác giả của các sản phẩm chiết xuất từ thảo dược, sử dụng công nghệ bào chế Nano cho rằng: “Ứng dụng công nghệ bào chế hiện đại hàng đầu thế giới, các sản phẩm bảo vệ sức khỏe Metaherb đã được thử nghiệm lâm sàng ở quy mô lớn, trong một thời gian dài và cho thấy nhiều kết quả tích hiệu quả và thời gian điều trị. Đặc biệt dòng sản phẩm Metaherb không gây ra tác dụng phụ như các sản phẩm tổng hợp hay các sản phẩm Đông y khác. Điều này sẽ giúp thay đổi nhận thức hiện nay của Ngành dược Việt Nam trong việc sử dụng công nghệ bào chế Đông Y truyền thống”.


ThS. Bá Thị Châm nói về Viên Hành Tỏi Đen (S/p hỗ trợ điều trị mỡ máu)

Ông Lê Viết Phương – Giám đốc Công ty CP Dược liệu Phương Đông cho biết thêm “Công trình nghiên cứu của Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam ứng dụng trong sản xuất dòng sản phẩm bảo vệ sức khỏe Metaherb chắc chắn sẽ mang đến hiệu quả và sự cải thiện rõ rệt trong việc bảo vệ và nâng cao sức khỏe của người dùng”.

ThS. Bá Thị Châm nói thêm: Công nghệ chiết xuất có chọn lọc các hoạt chất từ thảo dược đảm bảo hoạt chất được chiết xuất có dược tính cao, giúp cơ thể hấp thu hiệu quả mà không gây ra tác dụng phụ như hoạt chất tổng hợp; Sử dụng phương pháp lên men công nghệ cao: Tạo ra các phân tử thuốc nhỏ, và phân tử dễ hòa tan trong nước nên tăng sinh khả dụng của chúng; Sử dụng công nghệ bào chế Nano: Bằng công nghệ mô phỏng sinh học, các hoạt chất được đưa về dạng nhỏ đến kích cỡ nano mét. Ở kích thước này, hoạt chất được hấp thu tối đa, được bảo vệ bởi tác nhân bên ngoài và bên trong cơ thể, được nhả từ từ vào trong máu, được đưa vào đúng đích (đúng cơ quan bị bệnh).

-Nguồn: Internet